MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI, MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI

Thứ sáu - 17/11/2023 20:10
Phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, trong nhiều năm qua công tác tuyên truyền, vận động Hiến máu tình nguyện tại trường THPT Hùng An đã trở thành điểm sáng của huyện Bắc Quang.
MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI, MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI
      Xác định hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi.
     Hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 với chủ đề “Giọt máu hồng của những người gieo hạt” do Ban chỉ đạo Hiến máu tỉnh Hà Giang phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu huyện Bắc Quang tổ chức. Sáng ngày 12/11/2023 tại Hội trường lớn UBND huyện Bắc Quang, các đồng chí CB, GV, NV trường THPT Hùng An đã tích cực tham gia hưởng ứng. Qua quá trình vận động, trên tinh thần tự nguyện đã có 10 dồng chí CBGV đăng kí tham gia hiến máu, kết quả sau khi khám sàng lọc có 06 đồng chí đủ điều kiện sức khỏe để cho máu và đã hiến được 06 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu Ban chỉ đạo cấp huyện giao 01 đơn vị. Kết quả này thêm một lần nữa khẳng định phong trào Hiến máu tình nguyện tại trường THPT Hùng An đã trở thành một nét đẹp văn hóa, tạo nên một phong trào đầy tính nhân văn và có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.
     Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt. Nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí CB, GV, NV trường THPT Hùng An tuy nhỏ bé nhưng cùng với phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" của thầy và trò nhà trường đã góp phần làm rạng rỡ thêm "rừng hoa nghìn việc tốt" của ngành GD&ĐT tỉnh nhà.
Một số hình ảnh hoạt động hiến máu nhân đạo của CBGV nhà trường
D/C Phan Thị Lý tham gia hiến máu
Đ/C Nguyễn Thị Thu