Nâng cao chất lượng giáo dục và thực hiện chương trình GDPt năm 2018

Thứ tư - 09/11/2022 21:52

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-KTĐSIII về Tổ chức các hoạt động của Khối thi đua số III, sáng ngày 22/10/2022 tại trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT Hoàng Su Phì và trường THPT Hoàng Su Phì đã tổ chức Hội thảo chuyên môn nâng cao chất lượng giáo dục và thực hiện chương trình giáo  dục phổ thông năm 2018, năm học 2022 – 2023.
Ảnh 1

(Ảnh 1. Đ/c Nguyễn Duy Trượng- Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Su Phì và đ/c Nông Việt Chì-Hiệu trưởng trường THPT Quang Bình chủ trì hội thảo khối thi đua)
Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Trưởng phòng GDTrH, Sở GD&ĐT Hà Giang và các đồng chí trong Đoàn kiểm tra, hỗ trợ, hội thảo về thực hiện Chương trình GDPT 2018 cấp THCS và THPT; tại hội thảo còn có đại diện Ban giám hiệu, chủ tịch Công đoàn  và giáo viên cốt cán của 17 đơn vị trong khối thi đua số III.

Ảnh 1
(Ảnh 2. Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Trưởng phòng GDTrH, Sở GD&ĐT Hà Giang)

Trước khi hội thảo chính thức khai mạc, đoàn kiểm tra, hỗ trợ và cán bộ quản lí, giáo viên đã tham giá dự giờ và đánh giá các môn học Ngữ văn, Lịch sử, Toán, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh, theo Chương trình GDPT 2018 (lớp 7 và 10). Qua đó, rút kinh nghiệm và đề xuất những giải pháp đổi mới, tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.
Ảnh 3

(Ảnh 3. Dự giờ trao đổi chuyên môn tại hội thảo)
Hội thảo đã tiếp thu 7 ý kiến, 25 giải pháp và 17 kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tại hội thảo, đồng chí Trần Thái Dương - Hiệu trưởng trường THPT Hùng An đã đề xuất 5 giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục học sinh. Trong đó, nhấn mạnh chất lượng đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên có vai trò quyết định tới chất lượng giáo dục của mỗi đơn vị. Đồng thời đề xuất với Sở GD&ĐT tiếp tục triển khai kế hoạch tập huấn đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên để thực hiện chương trình GDPT 2018 trong năm học 2022 – 2023.
         Với sự quyết tâm và tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục” khối thi đua số III phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của tỉnh nhà./.

Nguồn tin: Nguyễn Văn Nghĩa