Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THPT Hùng An lần thứ VIII, nhiệm kì 2023-2028

Thứ năm - 16/03/2023 03:53
Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THPT Hùng An lần thứ VIII, nhiệm kì 2023-2028

Chiều 11/3/2023, Công đoàn Trường THPT Hùng An đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kì 2023-2028. Tham dự Đại hội có đồng chi Trần Thái Dương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Tống Văn Năm, Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn cùng các đoàn viên công đoàn của nhà trường.
1
Các đại biểu tham dự Đại hội.
Báo cáo tại Đại hội cho biết, đầu nhiệm kì 2017-2023, Công đoàn cơ sở Trường THPT Hùng An có 68 đoàn viên; trong đó, nữ là 38. Về trình độ chuyên môn, Công đoàn trường có 01 tiến si, 19 thạc sĩ, còn lại đều có trình độ đạt chuẩn theo quy định. Đến cuối nhiệm kì, do sự thay đổi công tác và một số viên chức nghỉ chế độ nên công đoàn trường còn 56 đoàn viên, trong đó có 33 nữ.
2
Đồng chí Nguyễn Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Trường THPT Hùng An, nhiệm kì 2017-2023 báo cáo kết quả thực hiện nghị Quyết Đại hội.
Theo đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết VII của Đại hội, nhiệm kì 2017-2023, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở của Trường THPT Hùng An đã hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu đề ra. Công đoàn cơ sở trường đã thực hiện tốt việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng; thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động. Đồng thời, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với nhà trường triển khai có hiệu quả các công tác: tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xã hội, từ thiện,…Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc.
Công đoàn đã triển khai có hiệu quả Quy chế dân chủ cơ sở, đảm bảo cho viên chức, người lao động được tham gia góp ý kiến với các hoạt động của nhà trường; góp phần xây dựng khối đoàn kết nội bộ, xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa.
Với những thành tích đạt được, trong nhiệm kì, tập thể Công đoàn nhà trường được tặng Cờ thi đua của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang tặng bằng khen và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Giang tặng giấy khen.
            Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Thái Dương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao thành tích mà Công đoàn cơ sở nhà trường đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua. Đồng chí Trần Thái Dương cho rằng, trong thời gian tới, với yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục và để cập nhật xu hướng phát triển chung của thế giới, yêu cầu của đoàn viên, người lao động với tổ chức công đoàn ngày càng cao hơn; đòi hỏi Công đoàn nhà trường cần phải không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Theo đó, Công đoàn cơ sở nhà trường cần tập trung thực hiện tốt nhất chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan với những giải pháp cụ thể. Bên cạnh đó, Công đoàn cần tham gia thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng của người lao động; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để kịp thời phản ánh, giải quyết... Các tổ chức công đoàn tổ chuyên môn cũng cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ giáo viên vững vàng chuyên môn, nghiệp vụ; không ngừng tự bồi dưỡng,… nhằm đáp ứng yêu cầu đặt ra của ngành giáo dục hiện nay.
3
Đồng chí Trần Thái Dương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo.
Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo kết quả công tác nhiệm kì 2017-2023; đồng thời cho ý kiến góp ý về phương hướng, nhiệm vụ hoạt động công đoàn khóa VIII, nhiệm kì 2023-2028.
4
Đồng chí Phan Thị Lý tham gia ý kiến thảo luận tại Đại hội.

5
Đồng chí Trịnh Diệp Hương tham gia ý kiến thảo luận tại Đại hội.

6
Đồng chí Lý Văn Quyết tham gia ý kiến thảo luận tại Đại hội.

Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kì 2023-2028 với tỉ lệ thống nhất là 100%.
7
Đại hội bỏ phiếu bầu cử Ban Chấp hành nhiệm kì 2023-2028 và đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn ngành GD tỉnh.

8
Đại hội đã nhất trí bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường THPT Hùng An, nhiệm kì 2023-2028 gồm 5 đồng chí: Nguyễn Thị Hà, Phạm Thị Hồng Chuyên, Tống Duy Ninh, Hoàng Thị Huyền, Hoàng Thị Hồng Vân; trong đó, bầu ra bốn đồng chí tham dự Đại hội Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Hà Giang, nhiệm kì 2023-2028.
9
Ban Chấp hành nhiệm kì 2023-2028 ra mắt nhận nhiệm vụ trước Đại hội.

10
Đồng chí Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Công đoàn cư sở Trường THPT Hùng An, nhiệm kì 2023-2028.
Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành khoá mới, nhiệm kì 2023-2028 đã bầu đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường giữ chức vụ Chủ tịch, đồng chí Tống Duy Ninh giữ chức vụ Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường THPT Hùng An